Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

In 3D cho ngành công nghiệp năng lượng - Tác động & hiệu quả

19/03/2020 15:29 +07 - Lượt xem: 9918

In 3D cho ngành công nghiệp năng lượng đã giúp mang lại nhiều lợi ích, đến việc từ việc tiết kiệm chi phí và vật liệu tiêu hao đến từ khoáng sản tự nhiên.

Công nghệ in 3D được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đời sống. In 3D cho ngành công nghiệp năng lượng đã giúp mang lại nhiều lợi ích, đến việc từ việc tiết kiệm chi phí và vật liệu tiêu hao đến từ khoáng sản tự nhiên.

Tác động và hiệu quả của in 3D cho ngành công nghiệp năng lượng

Ngành in 3D giá trị 7 tỷ đô la, tăng từ 3 tỷ đô la năm 2013 và dự kiến sẽ đạt 20 tỷ đô la vào năm 2025. Sản xuất đắp dần (in 3D) được tìm thấy tương thích với các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp năng lượng.

in-3d-cho-nganh-cong-nghiep-nang-luong
Công nghiệp phụ trợ sản xuất các thành phần bằng cách sử dụng hình học phức tạp. Tiêu thụ ít nguyên liệu thô, sản xuất chất ít hơn, giảm tiêu thụ và giảm thời gian đưa ra thị trường. Do áp lực quá lớn đối với ngành điện, các nhà sản xuất đang tìm đến sản xuất đắp dần để có giải pháp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Một máy in 3D có thể được sử dụng để tạo các tấm pin mặt trời, chi phí sản xuất có thể giảm 50%.  Và hiệu quả có thể tăng 20% so với các tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời in 3D là ánh sáng. Và có thể dễ dàng ở bất cứ đâu với ít cơ hội thiệt hại hơn. AM được dự đoán sẽ cho phép sản xuất tại chỗ các bộ phận tua-pin được thiết kế riêng cho nhu cầu riêng biệt về tài nguyên của một địa điểm cụ thể. AM cung cấp các công cụ để đáp ứng nhu cầu về phụ tùng tuabin gió cho các mô hình bị ngừng sản xuất.

Ứng dụng in 3D cho ngành năng lượng hạt nhân

   Pin mặt trời in 3D

Một nhóm từ Harvard đang nghiên cứu phiên bản nhỏ hơn của Li-ion. Một nhóm từ Đại học Manchester Metropolitan phát triển loại hệ thống lưu trữ năng lượng mới. Các nhà nghiên cứu từ IBM và ETH Zurich đã tạo ra pin lỏng đầu tiên thông qua in 3D được gọi là pin oxi hóa khử.

Ứng dụng in 3D trong sản xuất năng lượng thông thường cũng giữ vị thế nổi bật. Nhà máy hạt nhân Krisko, đã lắp đặt bánh công tác đường kính 108mm cho máy bay bơm chữa cháy. Thương mại hóa hoàn toàn dự kiến sẽ đạt được ngay khi hiểu sâu về công nghệ.

ViHoth sản xuất và cung cấp máy in 3D khổ lớn

in-3d-cho-nganh-cong-nghiep-nang-luong

Tại Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ in 3D với máy in 3D khổ lớn vướng phải nhiều khó khăn về chi phí do máy in 3D khổ lớn nhập ngoại có chi phí cao, lên đến hàng tỉ đồng. Là doanh nghiệp hỗ trợ lâu năm trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/CNC, ViHoth đã tiến hành nghiên cứu, sản xuất chế tạo máy in 3D nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Máy in 3D do ViHoth sản xuất đã được các tiêu chuẩn chứng nhận công nghiệp, sáng chế.
ViHoth cung cấp máy in 3D với nhiều kích thước: 300/600/800/1000/1200mm.
Máy hoạt động ổn định, sai số 0.2 – 0.5mm, tỉ lệ lỗi vật 2 – 5%.
ViHoth cam kết hỗ trợ kỹ thuật tốt với thời gian bảo hành lên đến 36 tháng cho các máy in khổ lớn.

>> Tự hào máy in 3D khổ lớn “made in Việt Nam”

>>Máy in 3D và dịch vụ in 3D cho ngành đúc: chất lượng, uy tín

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

CAD/CAM/CAE/PLM/CNC & 3D Printing

Trụ sở: ViHoth Tower, Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng: Số 23, đường Chơn Tâm 2, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Office: +84-24-3797 0256                         Hotline: 0982 018 497

Website: www.vihoth.com                         Email: info@vihoth.com

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  19/09/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D ngày càng phát triển, không chỉ giúp cho việc chế tạo khuôn mẫu được chính xác và dễ dàng hơn mà còn ứng dụng được nhiều trong thực tế: công nghiệp sản xuất chế tạo, y khoa, kiến trúc, xây dựng… In 3D mở ra tiềm năng về lợi thế chi phí sản xuất, cải tiến quy trình và cả sản phẩm cho các nhà cung cấp. Công nghệ in 3D ứng dụng trong sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất và trong đời sống.
 •  
   
  27/08/2020 | Tin tức
  Khoa học công nghệ mới phát triển đã cải tiến chất lượng công việc và giảm sức lao động của con người. Công nghệ in 3D ra đời đã đánh dấu một bước chuyển mình trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc. Hãy cùng ViHoth tìm hiểu về phương pháp xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D bằng những thông tin dưới đây.
 •  
   
  18/08/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D hiện nay đang ngày càng phát triển và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của con người. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy in 3D đã mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn trong việc sản xuất các sản phẩm đòi hỏi kích thước lớn hơn.
 •  
   
  17/08/2020 | Tin tức
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
 •  
   
  30/07/2020 | Tin tức
  Công ty hàng không vũ trụ của Anh, Orbex đã tuyên bố rằng tên lửa in 3D của họ sẽ là chiếc đầu tiên được phóng từ sân bay vũ trụ mới của Vương quốc Anh, hiện đang được xây dựng ở Scotland.
 •  
   
  07/07/2020 | Tin tức
  Sinh viên cơ khí Nam Phi chế tạo máy in 3D để cải thiện chất lượng trang trại & sản xuất ở các khu vực lân cận tiến xa hơn trong tương lai với in 3D.
 •  
   
  29/06/2020 | Tin tức
  Máy in 3D trong tương lai sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Việc lựa chọn một chiếc máy in phù hợp với nhu cần cần cân nhắc và chú ý đến nhiều yếu tố. Trong bài viết này, ViHoth sẽ đề cập tới chủ đề “hướng dẫn mua máy in 3D” dành cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu dòng sản phẩm này.
 •  
   
  10/06/2020 | Tin tức
  Để tìm được địa chỉ mua máy in 3D ở đâu tốt nhất luôn là băn khoăn của rất nhiều người đang có nhu cầu tìm mua máy in 3D. Nếu bạn đang muốn tìm máy in 3D chất lượng tốt mà giá cả hợp lý, hãy liên hệ với ViHoth Corporation
 •  
   
  29/05/2020 | Tin tức
  Máy in 3D trên thị trường có nhiều loại và cũng đa dạng về mức giá. Nhiều người do quá chú trọng vấn đề giá rẻ nên đã mắc sai lầm khi...
 •  
   
  03/04/2020 | Tin tức
  In 3D bê tông là phương án thi công mới lạ đầy hứa hẹn dành cho các kỹ sư và những công ty xây dựng dân dụng, đẩy nhanh tiến độ cắt và giảm chi phí xây dựng