Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

Các tiêu chí chọn mua máy in 3D

29/05/2020 14:27 +07 - Lượt xem: 5285

Máy in 3D trên thị trường có nhiều loại và cũng đa dạng về mức giá. Nhiều người do quá chú trọng vấn đề giá rẻ nên đã mắc sai lầm khi...

Máy in 3D trên thị trường có nhiều loại và cũng đa dạng về mức giá. Nhiều người do quá chú trọng vấn đề giá rẻ nên đã mắc sai lầm khi mua máy in Trung Quốc chóng hỏng, độ sai lệch khi in và độ ổn định khi in kém. Cách chọn máy in 3D như thế nào? Tiêu chí chọn mua máy in 3D ra sao? Khi lựa chọn máy in 3D, bạn cần lựa chọn theo các tiêu chí dưới đây chứ không nên chỉ quan tâm tới giá.

tieu-chi-lua-chon-may-in-3d

CÁC TIÊU CHÍ CHỌN MUA MÁY IN 3D?

Công nghệ, chất lượng của máy in 3D

Bạn cần xác định máy in phục vụ cho mục đích gì để chọn được công nghệ phù hợp nhất. Công nghệ in 3D quyết đinh đến giá thành của máy in. Khi lựa chọn mua máy in 3D cần xem xét đến các tính năng của máy in để đáp ứng được yêu cầu và mục đích sử dụng.
Công nghệ in 3D được phân thành 3 nhóm chính sau:

 • Công nghệ in 3D sử dụng vật liệu in 3D dạng nhựa dẻo và phi kim loại.
 • Công nghệ in 3D từ vật liệu kim loại.
 • Công nghệ in 3D sử dụng vật liệu hữu cơ.

Tại Việt Nam, máy in nhựa 3D PLA được sử dụng phổ biến.

Tính năng in

Bạn cần khảo sát cặn kẽ để biết rằng tính năng in là thuận tiện và phù hợp cho công việc hoặc yêu cầu của bạn.

Kích thước và đối tượng cần in

Một trong những tiêu chí quan trọng quyết định đến việc chọn máy in 3D là kích thước của đối tượng cần in và tốc độ của máy in. Một số dòng máy in được giới thiệu ở trên có khả năng in đến khoảng 18 lít, trong khi số khác chỉ in được vật khoảng 1,74 lít. Trong các dòng sản phẩm trên, một số có khả năng in nhanh với tốc độ 20mm mỗi giây, số khác chỉ in được khoảng 3mm mỗi giây.

Thiết kế máy in

Để lựa chọn máy in 3D phù hợp, bạn cần xem xét và tính toán tới các thành phần của máy in sao cho đảm bảo được không gian ngôi nhà, văn phòng của bạn. Ngoài ra, một yếu tố thiết kế khác cũng cần quan tâm là chất liệu làm nên máy in, bằng nhựa, nhôm hoặc thép…

Chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng và các tùy chọn bảo hành cũng là một tiêu chí chọn mua máy in 3D quan trọng. Ngoài ra, cũng nên xem xét thêm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật như kiến thức hỏi đáp, diễn đàn người dùng và hỗ trợ qua điện thoại. Nếu mua các máy in 3D giá rẻ trôi nổi trên thị trường thường thời gian bảo hành ngắn. Bạn nên tìm kiếm các hãng máy in có nhà sản xuất trong thị trường nội địa hoặc nhà phân phối có uy tín. Tại ViHoth Corporation, chúng tôi cung cấp máy in tiêu chuẩn với dịch vụ bảo hành lên đến 36 tháng.

Giá máy in 3D

Giá máy in 3D có rất nhiều loại. Tại Việt Nam, máy in nhựa PLA được sử dụng phổ biến. Với máy in 3D khổ nhỏ, chi phí có thể không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, đối với máy in 3D khổ lớn chi phí có thể lên đến vài tỉ đồng đối với máy in nhập ngoại. Dựa trên các tiêu chí về mục đích in 3D, công nghệ, chất lượng và khả năng ngân sách đáp ứng, bạn có thể chọn máy in 3D phù hợp.

Một sản phẩm in 3D được thực hiện từ máy in 3D VHC, sau khi được xử lý hoàn thiện.

CÁCH CHỌN MÁY IN 3D NHƯ THẾ NÀO?

Chất lượng bề mặt cần in

Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu bề mặt sản phẩm phải mịn, phẳng thì hãy chọn công nghệ SLS, SLA. Còn nếu bề mặt sản phẩm không cần yêu cầu mịn thì bạn có thể chọn công nghệ FDM, FFF. Công nghệ in 3D FDM, FFF thường có giá rẻ hơn SLS/SLA.

Kích thước của sản phẩm cần in

Bạn nên chọn máy in có dung tích phù hợp với yêu cầu và mong muốn sử dụng. Bạn cần chú ý xem kích thước tối đa vật bạn định in là bao nhiêu để chọn máy in có dung tích phù hợp.

VIHOTH TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ PHÂ N PHỐI MÁY IN 3D KHỔ LỚN “MADE IN VIỆT NAM”

ViHoth Corporation là doanh nghiệp uy tín với 12 năm hoạt động trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/CNC, chú trọng đầu tư vào các giải pháp công nghệ tiên tiến thế giới để giới thiệu, tư vấn và cung cấp và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước. Nắm bắt nhu cầu đổi mới của các ngành công nghiệp trước thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, ViHoth đầu tư vào lĩnh vực máy in 3D và nhắm trọng tâm vào máy in 3D khổ lớn.
Sản phẩm máy in 3D do ViHoth Corporation cung cấp:

 • Đảm bảo đầy đủ các đăng ký bảo hộ, sở hữu trí tuệ và các tiêu chuẩn của sản phẩm kỹ thuật.
 • Là sản phẩm “made in Việt Nam”.
 • Cam kết chất lượng sản phẩm với thời hạn bảo hành lên tới 36 tháng.
 • Máy in 3D khổ lớn giá thành phải chăng (doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn chi phí khổng lồ so với các máy in khổ lớn ngoại nhập).
 • Cung cấp nguyên liệu in thân thiện với môi trường, chi phí hợp lý.
 • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình, chu đáo

Xem thêm tại https://cncvihoth.com/blogs/tin-tuc/

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Đại diện phân phối ủy quyền của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam

Trụ sở: Số 17, Lô 5, Khu Báo Nhân Dân, Tòa Xuân Phương Quốc Hội, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.comhttp:www.gstarcad.vn  

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  19/09/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D ngày càng phát triển, không chỉ giúp cho việc chế tạo khuôn mẫu được chính xác và dễ dàng hơn mà còn ứng dụng được nhiều trong thực tế: công nghiệp sản xuất chế tạo, y khoa, kiến trúc, xây dựng… In 3D mở ra tiềm năng về lợi thế chi phí sản xuất, cải tiến quy trình và cả sản phẩm cho các nhà cung cấp. Công nghệ in 3D ứng dụng trong sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất và trong đời sống.
 •  
   
  27/08/2020 | Tin tức
  Khoa học công nghệ mới phát triển đã cải tiến chất lượng công việc và giảm sức lao động của con người. Công nghệ in 3D ra đời đã đánh dấu một bước chuyển mình trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc. Hãy cùng ViHoth tìm hiểu về phương pháp xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D bằng những thông tin dưới đây.
 •  
   
  18/08/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D hiện nay đang ngày càng phát triển và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của con người. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy in 3D đã mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn trong việc sản xuất các sản phẩm đòi hỏi kích thước lớn hơn.
 •  
   
  17/08/2020 | Tin tức
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
 •  
   
  30/07/2020 | Tin tức
  Công ty hàng không vũ trụ của Anh, Orbex đã tuyên bố rằng tên lửa in 3D của họ sẽ là chiếc đầu tiên được phóng từ sân bay vũ trụ mới của Vương quốc Anh, hiện đang được xây dựng ở Scotland.
 •  
   
  07/07/2020 | Tin tức
  Sinh viên cơ khí Nam Phi chế tạo máy in 3D để cải thiện chất lượng trang trại & sản xuất ở các khu vực lân cận tiến xa hơn trong tương lai với in 3D.
 •  
   
  29/06/2020 | Tin tức
  Máy in 3D trong tương lai sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Việc lựa chọn một chiếc máy in phù hợp với nhu cần cần cân nhắc và chú ý đến nhiều yếu tố. Trong bài viết này, ViHoth sẽ đề cập tới chủ đề “hướng dẫn mua máy in 3D” dành cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu dòng sản phẩm này.
 •  
   
  10/06/2020 | Tin tức
  Để tìm được địa chỉ mua máy in 3D ở đâu tốt nhất luôn là băn khoăn của rất nhiều người đang có nhu cầu tìm mua máy in 3D. Nếu bạn đang muốn tìm máy in 3D chất lượng tốt mà giá cả hợp lý, hãy liên hệ với ViHoth Corporation
 •  
   
  03/04/2020 | Tin tức
  In 3D bê tông là phương án thi công mới lạ đầy hứa hẹn dành cho các kỹ sư và những công ty xây dựng dân dụng, đẩy nhanh tiến độ cắt và giảm chi phí xây dựng
 •  
   
  21/03/2020 | Tin tức
  In 3D cho thiết kế kiến trúc không còn là điều quá xa lạ. Thay vì thuê dịch vụ chế tạo mô hình kiến trúc giá khá đắt và thời gian gia công kéo dài, bạn chỉ cần gửi file thiết kế 3D tới dịch vụ in 3D để có sản phẩm mô hình nhanh chóng, đẹp, nhẹ, dễ dàng vận chuyển và để giới thiệu tới khách hàng.