Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

Bạn biết gì về công nghệ máy in 3D hiện nay

18/08/2019 16:13 +07 - Lượt xem: 10022

Bạn biết gì về máy in 3D hiện nay- Xã hội phát triển kèm theo đó công nghệ cũng phát triển theo. Máy in 3D được sản xuất theo dây chuyền...

Bạn biết gì về máy in 3D hiện nay– Xã hội phát triển kèm theo đó công nghệ cũng phát triển theo. Máy in 3D được sản xuất theo dây chuyền hiện đại nhất, có thể hoạt động nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

 1. Công nghệ máy in 3D 

chai-nhua-duoc-in-bang-cong-nghe-may-in-3D

 

Trên thế giới có rất nhiều công nghệ in 3D từ đơn giản đến phức tạp, từ  vật liệu nhựa cho đến kim loại, gốm…

Công nghệ FDM 

Công nghệ FDM là công nghệ in 3D đơn giản và có giá thành rẻ nhất. Đó cũng là công nghệ có hầu hết trên thị trường dòng máy in 3D. Về cơ bàn thì máy in FDM sẽ nung nóng chảy và đùn sợi dây nhựa theo từng lớp một tạo thành mô hình.

 • Ưu điểm: Máy in có giá thành rẻ, dễ sử dụng, in được những mẫu khổng lồ
 • Nhược điểm: Độ mịn không cao, không in được những mẫu phức tạp.
 • Ứng dụng: Nó có vai trò quan trọng và có thể ứng dụng được vào rất nhiều lĩnh vực.

Công nghệ SLS

Công nghệ SLS là công nghệ sử dụng tia laser chiều lên các lớp bột (kim loại và hoặc polyme) làm chúng nóng chảy và kết dính với nhau tạo nên hình khối của các vật thể.

 • Ưu điểm: Máy in 3D công nghệ SLS dễ dàng sử dụng, có thể in được vật thể phức tạp, với công nghệ in 3D màu đạt hiệu quả nhất.
 • Nhược điểm: Quy trình in tốn kém và cần nhiều thiết bị hỗ trợ.
 • Ứng dụng: Nó được ứng dụng rộng rãi  như tạo mẫu chi tiết máy, sa bàn, kiến trúc, in 3D tượng người.
 1. Công nghệ máy in 3D mới nhất hiện nay là gì?

Một bước nhảy vọt cho công nghệ in 3D mới nhất hiện nay là tạo hình nhanh hơn so với máy in 3D hiện nay. Yếu tố quan trọng nhất  của công nghệ này chính là cân bằng trong việc kết hợp ánh sáng và oxy cùng với loại chất lỏng đặc biệt để làm nguyên liệu. Các tia UV có tác dụng tạo hình, oxy có nhiệm vụ làm đông cứng chất lỏng và cố định hình dạng mà chúng ta mong muốn.

 Với công nghệ in 3D mới nhất này, nhà thiết kế có thể loại bỏ các quá trình cơ khí của một chiếc máy in 3D thông thường, đầu phun phải di chuyển đến vị trí chính xác nhất  để tạo hình, các tia UV được sử dụng để tạo hình mà nhờ đó mà quá trình này được diễn ra liên tục không bị gián đoạn.

 1. Với công nghệ máy in 3D sẽ làm thay đổi cả thế giới

Công nghệ máy in 3D đang là một trong những xu hướng phát triển mới nhất của khoa học kỹ thuật. Với sự phát triển nhanh chóng tạo mẫu sản phẩm cho nên phần lớn máy in 3D được sử dụng để sản xuất thương mại. Đó là một ưu thế tuyệt vời cho các phương pháp truyền thống, đặc biệt là sản xuất mô hình có hình dạng phức tạp, tinh xảo. 

 • Sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra những ngôi nhà. Những ngôi nhà được xây bằng công nghệ in 3D với giá thành rẻ hơn và tiến độ hoàn thành được nâng cao rất nhiều.
 • Thực phẩm: Không chỉ dừng lại việc chế tạo ra những vật dụng mà máy in 3D còn có thể giúp chế tạo ra những loại đồ ăn như các loại mì ống, các loại kẹo khác nhau….
 • Linh kiện thay thế mọi thứ: máy in 3D có thể in ra các linh kiện điện tử từ những tập tin thiết kế của những linh kiện.

Cùng với sự phát triển của công nghệ với chiếc máy in 3D có thể biến ước mơ của bạn thành hiện thực, thay đổi cuộc sống của con người càng trở nên hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều.

 1. Đơn vị hỗ trợ cung cấp của máy in 3D

Bạn cần chọn cho mình một đơn vị uy tín để mua hàng để được đảo bảo và hỗ trợ về kỹ thuật, công nghệ, bảo trì cũng như chế độ bảo hành được tốt nhất. Công ty Cổ phần Thương mại và phát triển kỹ thuật cao ViHoth tự hào là nhà phân phối ủy quyền của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng không chỉ về chất lượng, giá cả,  chế độ bảo trì, bảo hành và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng.

 

Với công nghệ in 3D của thời đại 4.0 biến ước mơ bạn thành hiện thực, biến mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng. Đó là bước tiến của công nghệ và là sự đột phá trong sáng tạo của con người. Công ty Cổ phần Thương mại và phát triển kỹ thuật cao ViHoth luôn đồng hành biến ước mơ bạn thành sự thật.

 
Bài xem nhiều