Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

Ứng dụng máy in 3d đang dần thay đổi bộ mặt của sản xuất

20/05/2019 07:04 +07 - Lượt xem: 10302

Trong khi máy in 3D đã tồn tại được hơn 30 năm, thực tế sử dụng máy in cho mục đích sản xuất với mức giá hợp lý chỉ mới có sẵn. Ứng dụng máy in 3D tăng lên, các loại máy phần lớn là loại được sử dụng cùng với máy tính để bàn trong văn phòng, trong khi máy in có khả năng sản xuất các chi tiết có thể đặt trong nhà xưởng thì đắt tiền.

Điều này tạo ra một nhận thức sai lầm nhưng lâu dài trong ngành công nghiệp: bạn có thể mua máy in 3D giá rẻ để làm đồ trang sức và đồ chơi hoặc những máy in 3D triệu đô với thiết bị cơ sở quá mức có khả năng in các vật liệu đáng thèm muốn.

Sự thật là ngành công nghiệp đã thay đổi, và ngày càng nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đang chuyển sang máy in 3D như là một bổ sung cho quá trình sản xuất của họ.

Với các máy in 3D hiện đại, mạnh mẽ phải có phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ để giải quyết sân chơi sản xuất thế kỷ 21 có tốc độ nhanh và linh hoạt.

Dưới đây là 3 cách SOLIDWORKS và ứng dụng máy in 3D được sử dụng để đi đầu trong ngành công nghiệp.

Ba cách máy in 3D thay đổi diện mạo của sản xuất

1. Comestic Prototype Nguyên mẫu chức năng

Theo truyền thống, máy in 3D tốt cho một điều: nguyên mẫu chức năng. Điều này là do các chi tiết không đủ mạnh để chịu đựng các bộ phận chuyển động. Các kỹ sư có thể in các bộ phận để kiểm tra xem phần gia công cuối cùng sẽ trông như thế nào trước khi phải trải qua quá trình thanh toán vật liệu và thời gian của một thợ máy.

Dixon Valve. J.R. Everett, Engineer at Dixon Valve, bày tỏ niềm vui của ông về cách ông và các kỹ sư khác “có thể thực hiện một công cụ cánh tay robot trong vòng 24 giờ” sử dụng các bộ phận được in ra từ sợi carbon trên máy in 3D.

Các doanh nghiệp hiện có thể thiết kế và in các mẫu thử chức năng để không chỉ xem chi tiết trông như thế nào, mà còn để kiểm tra xem nó sẽ hoạt động như thế nào trong sản phẩm cuối cùng.

Điều này có nghĩa là các kỹ sư có thể có các chi tiết chức năng trong tay trong vài ngày hoặc thậm chí hàng giờ mà không cần sử dụng thời gian của người chế tạo. Điều này làm thay đổi luồng công việc thiết kế của họ để được sắp xếp hợp lý và thích nghi để thay đổi.

Các gói thiết kế như bản quyền phần mềm SOLIDWORKS cho phép các kỹ sư nhanh chóng lặp lại và tối ưu hóa thiết kế trước khi gửi tới các bộ phận bên ngoài.

Các công cụ phương trình và biến trong SOLIDWORKS giúp đơn giản hóa việc tạo và cập nhật các thứ nguyên phụ thuộc vào thiết kế. Điều này, kết hợp với lịch sử sửa đổi và các tính năng phân nhánh được tích hợp vào SOLIDWORKS PDM, có nghĩa là các kỹ sư có thể trải qua nhiều chu kỳ thiết kế, in ấn và thử nghiệm một cách khéo léo mà không lãng phí thời gian hay tiền bạc.

2. Tooling and Fixtures

Với những công nghệ và vật liệu mới, những cách thức mới để giải quyết các quy trình truyền thống. Các công ty máy in 3D, như Markforged, cung cấp một loạt các vật liệu bền như sợi carbon và thép không gỉ, có thể chịu được ngay cả những môi trường sản xuất ăn mòn nhất.

Từ các công cụ tạo hình, như khuôn và khuôn đúc, đến các bộ phận gia công, như dụng cụ kiểm tra và kiểm tra cuối cùng, có rất nhiều tooling part có thể được in nhanh chóng với một chi phí hiệu quả.

Những loại công cụ và bộ phận làm việc này không còn phụ thuộc vào các ràng buộc thiết kế truyền thống của công việc gia công – những lợi ích chính của các công cụ in 3D là chúng có thể phù hợp và non-marring. Nhiệm vụ làm việc truyền thống thường kém an toàn hơn, bị hạn chế về độ phức tạp để giảm số lượng hoạt động cần thiết đối với máy công cụ.

David Chappell, Quản lý Kỹ thuật và Sản phẩm của Centor nói rằng “máy in của anh ấy không hoạt động 24-7, nhưng nó gần với 24-7 vì nó có thể dành cho chúng tôi”. Hiện tại công ty của anh ấy đang sử dụng máy in 3D Markforged, đối tác vàng của SOLIDWORKS.

SOLIDWORKS giúp dễ dàng thiết kế nhiều loại công cụ conformal khác nhau, có nghĩa là bạn có thể thiết kế và in công cụ cho các sản phẩm mới dễ dàng. Cho dù bạn đang sử dụng phép trừ để thực hiện một hàm mềm phù hợp, hoặc làm việc với các nhà thiết kế khuôn và khuôn đúc được tích hợp vào chương trình, việc tạo bản in 3D đòi hỏi công việc CAD tối thiểu sau khi bạn thiết kế một chi tiết. Với điều đó, bạn chỉ cần thực hiện một bước nữa là nhấn in và có được chi tiết mẫu sẵn sàng cho sản xuất.

3. Các bộ phận sử dụng cuối chức năng

Trong khi nguyên mẫu và thiết bị làm việc là những yếu tố quan trọng của quá trình phát triển sản phẩm, đó là sản phẩm hoàn chỉnh thực sự mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Ứng dụng máy in 3D có thể mang lại các bộ phận mạnh mẽ và đủ bền để sử dụng trong hoặc như một phần sử dụng cuối cùng.

Bằng cách in khung camera 360 độ từ Onyx và sợi Carbon trên máy in 3D Markforged, Radiant Images xây dựng các rigs nhẹ hơn nhanh hơn bao giờ hết.

Các máy in hiện đại tạo ra các bộ phận có độ bền lâu với bề mặt trơn nhẵn, sạch sẽ. Các doanh nghiệp hiện nay dựa vào máy in 3D để tạo các bộ phận có khả năng đi từ sàn sản xuất thẳng đến tay khách hàng.

SOLIDWORKS kết hợp với sản xuất đắp dần mạnh mẽ khuyến khích các bộ phận được thiết kế tốt cho hệ sinh thái sản xuất hiện đại. Với các gói phân tích hình học và các công cụ mô phỏng và tối ưu hóa (có troNG SOLIDWORKS Simulation), bạn có thể tiết kiệm trọng lượng, xác nhận sức mạnh và tạo ra một thiết kế hợp lý hơn.

Trong khi các phương pháp sản xuất truyền thống đi kèm với sự thỏa hiệp về khả năng gia công, SOLIDWORKS và ứng dụng máy in 3D vào sản xuất đang mở ra cánh cửa cho các thiết kế hiệu suất cao – được thiết kế, phân tích và tạo hiệu quả – không có sự thỏa hiệp nào về khả năng sản xuất.

Kết hợp các công cụ được cung cấp bởi SOLIDWORKS với lợi ích của in 3D, ngành công nghiệp sản xuất nhanh chóng biết rằng có những cách mới và cải tiến để tạo ra các bộ phận mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc vào các phần tùy chỉnh.

 
Bài xem nhiều