Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

Đánh giá phần mềm SOLIDWORKS 

25/09/2019 09:50 +07 - Lượt xem: 7769

Đánh giá phần mềm SolidWorks - Phần mềm Solidworks là một trong phần mềm chuyên về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành để...

Đánh giá phần mềm SolidWorks – Phần mềm Solidworks là một trong phần mềm chuyên về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành để đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết kế cơ khí hiện nay. SolidWorks là một trong những phần mềm đồ họa được đánh giá tốt nhất thế giới. Không chỉ dành cho những xí nghiệp cơ khí mà nó còn dành cho các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật …

Xem thêm: Đánh giá và trải nghiệm SOLIDWORKS Beta 2019

Tổng quan về solidworks 

Dassault Systèmes đã tiếp tục làm rất tốt việc cải thiện độ tin cậy và hiệu suất của gói CAD 3D, đồng thời cũng cung cấp một loạt cải tiến tốt và các tính năng mới, như Michael Lord báo cáo.

Cơ hội đầu tiên công ty để giới thiệu SolidWorks 2019 Beta là một chút thông tin mơ hồ, cung cấp một cái nhìn thoáng qua, nhưng không tiết lộ quá nhiều – nhưng đó không phải là bất thường tại SolidWorks World.

Một phần, điều này được đưa ra theo cam kết liên tục của công ty với cộng đồng khách hàng của mình mang lại sự trở lại cho một nền tảng đáng tin cậy, ổn định,  nhưng là một cải tiến hiệu suất.

Với những ý nghĩ đó, các tài nguyên đã được cam kết để dọn sạch một hồ sơ tồn đọng của các báo cáo hiệu suất phần mềm. Điều này rất đáng để ghi nhớ phạm vi tuyệt vời của SolidWorks. Ngày nay, SolidWorks là một thương hiệu cho một bộ sản phẩm khổng lồ và đang phát triển. Ngay đối với một công ty có quy mô của Dassault Systèmes, vẫn có rất nhiều thứ ở đây giữ cho nhân viên bận rộn phát triển sản phẩm.

Tuy nhiên, điều mà ta có thể tự tin khi đánh giá phần mềm SolidWorks 2019 Beta là quản lý dữ liệu là một lĩnh vực trọng tâm cụ thể. Có những cải tiến đáng kể, ví dụ, đối với SolidWorks PDM, cũng như công cụ Quản lý SolidWorks để quản lý dự án và tài nguyên. Ở những lĩnh vực khác, chức năng mới cho SolidWorks Visualize và SolidWorks CAM.

Chính sự thay đổi đối với các thành phần cốt lõi của sản phẩm sẽ có tác động lớn nhất với khách hàng – và đặc biệt, những cải tiến về tính năng và chức năng được sử dụng sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất về tiết kiệm thời gian và năng suất. Vì vậy, hãy tham khảo chúng.

Những  cải tiến bắt đầu với trình quản lý cài đặt. SolidWorks 2019 Beta hiện tải xuống nhanh hơn so các phiên bản trước – và cho rằng bản cài đặt mới của gói có dung lượng 13GB, bất kỳ mức giảm nào cũng phải được hoan nghênh.

Về mặt cải tiến hiệu suất, sản phẩm tự hào với“kiến trúc đồ họa” mới, dẫn đến màn hình thời gian thực mượt mà và nhạy hơn rất nhiều, có khả năng mở rộng các card đồ họa cao cấp hơn được đưa vào mô hình.

So sánh các bài kiểm tra điểm chuẩn của SolidWorks cho phiên bản 2018 và 2019, tôi thấy mức cải thiện trung bình khoảng 13%, những cải tiến lớn nhất về hiệu năng đồ họa.

 

Đánh giá phần mềm solidworks về giao diện người dùng 

 

Công việc tiếp tục trên giao diện người dùng của SolidWorks. Kể từ khi Breadrumbs được giới thiệu trong phiên bản 2016, nó đã chứng minh được giá trị của nó như một công cụ năng suất. 

Trong phiên bản Beta 2019, Breadcrumbs tiến xa hơn, khả năng thiết lập Breadcrumb xuất hiện ở con trỏ chuột. SolidWorks 2019 Beta đã cho thấy sự ra đời của khả năng thêm và hiển thị đánh dấu. Cài đặt hệ thống cho phép người dùng thêm thư mục đánh dấu vào FeatureManager và tùy chọn này sẽ mở thanh công cụ đánh dấu.

Công cụ phác thảo cho phép tạo ra những đánh dấu trong cả chi tiết và lắp ráp. Chúng có thể ở dạng ghi chú văn bản hoặc đối với những người sử dụng thiết bị hỗ trợ cảm ứng, ghi chú, viết tay

Hộp thoại chào mừng được giới thiệu vào năm ngoái cho phép người dùng truy cập lối tắt vào các tài liệu được mở gần đây. Một cải tiến mới cung cấp cho họ có khả năng cụ thể về số lượng tài liệu gần đây được hiển thị- bất kỳ đâu trong khoảng từ một đến 100.

Điếu này cũng có thể bao gồm những tài liệu được mở trong các tài liệu khác. Các công cụ lọc tìm kiếm mới có nghĩa họ có thể lọc các tùy chọn của mình theo loại tệp hoặc tên tệp.

 

Đánh giá phần mềm solidworks Phác thảo 

 

Nhóm tại SolidWorks không phản đối việc thay đổi tên và phác thảo với Touch năm ngoái dường như trở thành công cụ Bút năm nay.

Dựa trên các khả năng chuyển đổi một bản phác thảo tự do thành các đường, cung, đa giác, hình tròn và hình elip có thể sử dụng, khả năng nhận dạng và tạo các hình tròn, rãnh, kích thước.

Ngoài việc nhận dạng, các công cụ có thể đánh giá và chuyển đổi kết hợp các đường và cung tự do thành hình dạng tổng hợp.

Spline có thể rất khó kiểm soát, đặc biệt trong trường hợp một spline chung đã được tạo bởi một thực thể chuyển đổi, một thực thể bù đắp hoặc một đường cong giao nhau.

Giờ đây, SolidWorks có khả năng chỉnh sửa được các spline chung thành một spline hoặc một spline kiểu hoặc để thêm một đa giác điều khiển. Trong khi đó, trình quản lý Spline chung cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát bổ sung đối với mô hình spline.

Các bản phát hành gần đây đã cho thấy chức năng tăng lên khi làm việc với các thân máy BREP và thân đồ họa. Bản phát hành mới nhất đã cho thấy sự ra đời của công cụ ghép nối, tạo ra bản phác thảo 2D tại giao điểm của các thân BREP lưới hoặc các thân đồ họa.

 

Bộ phận và tính năng 

 

Fillet (Bo) và vát cho thấy sự cải tiến thường xuyên về chức năng trong những năm gần đây, bây giờ có khả năng tạo ra các phần Fillet  và vát trên các chi tiết bằng cách chọn một cạnh hoặc loạt cạnh để tạo màn hình đồ họa. Điều kiện kết thúc của vát hoặc fillet trong câu hỏi được đặt bằng cách kéo tay cầm điểm cuối đến vị trí cần thiết hoặc nhập một khoảng cách bù hoặc phần trăm bù cho mặt phẳng tham chiếu được chọn thông qua các trình quản lý thuộc tính Chamfer / Fillet.

SolidWorks luôn có một số tính năng ẩn (ví dụ, có khả năng xóa một lỗ hoặc mở trên một bề mặt). Bằng cách chọn cạnh của toàn bộ và sử dụng phím ‘xóa’ bàn phím, người dùng có thể mở hộp thoại chứa tùy chọn xóa lỗ đó. Khi lỗ được gỡ bỏ và bề mặt tiếp tuyến được lấp đầy, tính năng ‘xóa lỗ’ sẽ được thêm vào trình quản lý tính năng.

Quy trình công việc vẫn tồn tại trong SolidWorks 2019 Beta, nhưng giờ đây đã có công cụ Delete hole, được biểu thị bằng một biểu tượng trên thanh công cụ Surface. Điều này làm cho quá trình dễ dàng hơn một chút đối với những người mới sử dụng phần mềm.

 

Phần còn lại tốt nhất 

 

Một trong những niềm vui khi đánh giá phiên bản SolidWorks beta là sự hồi hộp khi khám phá cải tiến không có trong tài liệu chính thức “What New”.

Đây thường là những cải tiến khiến chương trình beta bị trễ và sau khi mô hình hoàn thành.

Một trong khía cạnh tốn thời gian nhất của việc tạo ra mối hàn là phác thảo các bộ phận, do đó cách giải quyết thường được sử dụng.

 

Những điều này sẽ giảm thiểu việc phác thảo, đầu tiên bằng cách tạo ra một mô hình hoặc bề mặt, sau đó bằng cách chuyển đổi các thực thể của các mô hình đó để tạo ra các đường dẫn phác thảo cần thiết.

Với SolidWorks 2019 Beta giới thiệu hệ thống cấu trúc cho các mối hàn. Sử dụng  kỹ thuật tương tự như được mô tả ở trên, nhưng phủ nhận sự cần thiết phải tạo bản phác thảo 3D.

Các công cụ chính của cấu trúc  được thêm đồng thời bằng cách chọn bộ phận hoặc bề mặt bằng cách sử dụng tùy chọn bộ lọc cho các thực thể cần thiết.

Đó là khi một tính năng thứ cấp được thêm vào, khả năng tạo các thành phần cấu trúc không phải tạo ra các bản phác thảo bổ sung.Nó có thể được thêm bằng cách chọn các mặt phẳng (hoặc bằng cách chọn các điểm và cung cấp các tùy chọn khoảng cách và tỷ lệ giữa chúng).

 

Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những đánh giá phần mềm solidworks và trải nghiệm mới nhất về SOLIDWORKS Beta tại kênh Youtube:https://www.youtube.com/user/ViHoth  hoặc gọi 84-24-3797.0256 để nhận được báo giá trực tiếp nhất từ nhà phân phối của hãng ViHoth Corp

 

 

 

 

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  19/09/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D ngày càng phát triển, không chỉ giúp cho việc chế tạo khuôn mẫu được chính xác và dễ dàng hơn mà còn ứng dụng được nhiều trong thực tế: công nghiệp sản xuất chế tạo, y khoa, kiến trúc, xây dựng… In 3D mở ra tiềm năng về lợi thế chi phí sản xuất, cải tiến quy trình và cả sản phẩm cho các nhà cung cấp. Công nghệ in 3D ứng dụng trong sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất và trong đời sống.
 •  
   
  27/08/2020 | Tin tức
  Khoa học công nghệ mới phát triển đã cải tiến chất lượng công việc và giảm sức lao động của con người. Công nghệ in 3D ra đời đã đánh dấu một bước chuyển mình trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc. Hãy cùng ViHoth tìm hiểu về phương pháp xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D bằng những thông tin dưới đây.
 •  
   
  18/08/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D hiện nay đang ngày càng phát triển và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của con người. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy in 3D đã mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn trong việc sản xuất các sản phẩm đòi hỏi kích thước lớn hơn.
 •  
   
  17/08/2020 | Tin tức
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
 •  
   
  30/07/2020 | Tin tức
  Công ty hàng không vũ trụ của Anh, Orbex đã tuyên bố rằng tên lửa in 3D của họ sẽ là chiếc đầu tiên được phóng từ sân bay vũ trụ mới của Vương quốc Anh, hiện đang được xây dựng ở Scotland.
 •  
   
  07/07/2020 | Tin tức
  Sinh viên cơ khí Nam Phi chế tạo máy in 3D để cải thiện chất lượng trang trại & sản xuất ở các khu vực lân cận tiến xa hơn trong tương lai với in 3D.
 •  
   
  29/06/2020 | Tin tức
  Máy in 3D trong tương lai sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Việc lựa chọn một chiếc máy in phù hợp với nhu cần cần cân nhắc và chú ý đến nhiều yếu tố. Trong bài viết này, ViHoth sẽ đề cập tới chủ đề “hướng dẫn mua máy in 3D” dành cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu dòng sản phẩm này.
 •  
   
  10/06/2020 | Tin tức
  Để tìm được địa chỉ mua máy in 3D ở đâu tốt nhất luôn là băn khoăn của rất nhiều người đang có nhu cầu tìm mua máy in 3D. Nếu bạn đang muốn tìm máy in 3D chất lượng tốt mà giá cả hợp lý, hãy liên hệ với ViHoth Corporation
 •  
   
  29/05/2020 | Tin tức
  Máy in 3D trên thị trường có nhiều loại và cũng đa dạng về mức giá. Nhiều người do quá chú trọng vấn đề giá rẻ nên đã mắc sai lầm khi...
 •  
   
  03/04/2020 | Tin tức
  In 3D bê tông là phương án thi công mới lạ đầy hứa hẹn dành cho các kỹ sư và những công ty xây dựng dân dụng, đẩy nhanh tiến độ cắt và giảm chi phí xây dựng